CHỦ XE NÊN LÀM GÌ KHI Ô TÔ BỊ CHÁY

Khi ô tô bị cháy, người lái xe cần bình tĩnh, dừng xe ở lề đường, tránh xa nơi đông người, nơi có nhiều chất dễ cháy.

nên làm gì khi ô tô bị cháy

Khi ô tô bị cháy chủ xe cần làm gì?

Nếu trên xe có người thì chủ xe cần phải thông báo cho mọi người biêt. Để người ngồi trên xe nhanh chóng thoát khỏi xe theo các cửa ra vị trí an toàn. Nếu cửa xe đã bị kẹt thì sử dụng các dụng cụ, phương tiện phá dỡ được trang bị hoặc dùng vật cứng để phá cửa xe.

Sau đó tùy vào nguyên nhân gây cháy ô tô mà bạn có các cach xử lý khác nhau:

Nếu ô tô bị cháy do bình nhiên liệu bị thủng cần tìm cách để bít ngay lỗ thủng lại. Sau đó bạn hãy sử dụng bình chữa cháy, hoặc nước để dập tắt ngọn lửa một cách nhanh nhất.

Nếu thấy nắp capô xuất hiện khói, lửa thì bạn cần tắt ngay khóa điện. Việc này nhằm mục đích ngừng bơm xăng vào động cơ để hạn chế ngọn lửa cháy mạnh hơn.

xử lý thế nào khi ô tô bị cháy

Nếu đám cháy lan từ khu vực cabin xe cần có các phương tiện như bình cứu hỏa, nước, cát để dập lửa

Nếu ngọn lửa cháy quá lớn mà mình bạn không thể dập tắt thì hãy hô gọi mọi người ra giúp. Và sau đó là gọi cứu hỏa đến.

Khi ngọn lửa đã tắt cần phải tiếp tục phun chất chữa cháy và có biện pháp làm mát các bộ phận của xe để đề phòng cháy lại.

Cách phòng chống cháy nổ ô tô

cách phòng tránh cháy nổ ô tô

Để phòng chống cháy ô tô, chủ xe ô tô cần chú ý không nên lắp đặt thêm các thiết bị, phụ kiện có tiêu thụ điện, tránh quá tải về điện. Tuân thủ quy trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng theo quy định. Việc bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa nên thực hiện ở những nơi có uy tín, bảo đảm chất lượng.

Chủ xe cần chủ động kiểm tra phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố. Hay các hỏng hóc khi có dấu hiệu khác thường. Sử dụng nhiên liệu (xăng, dầu) đúng chủng loại, chất lượng quy định. Không mua xăng, dầu ở các điểm bán không được phép kinh doanh.

Tuyệt đối không để các chất dễ cháy, dễ bắt cháy trong xe, trong khoang động cơ.

Chủ phương tiện cũng cần phải trang bị thêm bình chữa cháy trên xe.

Quy định về phòng cháy chữa cháy ô tô

Theo thông tư 57/2015, ô tô từ 4 chỗ trở lên phải được trang bị một bình bột loại dưới 4kg. Hoặc bình bọt loại dưới 5 lít hoặc bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít. Bình khí CO2 loại dưới 4kg…

quy định về trang thiết bị phòng tránh cháy nổ ô tô

Đọc thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY

Số điện thoại: 0908.199.269

Bình luận trên Facebook