XỬ LÝ KÍNH Ô TÔ BỊ MỜ HƠI NƯỚC

Làm thế nào để xử lý kính ô tô bị mờ hơi nước? Khi trời mưa hoặc khí hậu ẩm ướt, kính ô tô thường bị mờ khiến người lái xe khó quan sát khi di chuyển. Dưới đây là một số cách xử lý hữu hiệu.

cách sử lý kính ô tô bị mờ hơi nước

Sử dụng hệ thống sấy kính

– Đây là một cách xử lý kính ô tô bị mờ hơi nước rất tốt. Hầu hết các mẫu xe đời mới hiện nay đều được trang bị tính năng này. Nút bấm hệ thống sưởi kính được bố trí trên bảng điều khiển trung tâm. Gần với hệ thống điều hòa, với kí hiệu riêng biệt. Đới với những mẫu xe có hệ thống điều hòa tự động. Các tính năng này sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định (khoảng 10-15 phút). Nếu không thì bạn nhớ tắt sau khi sử lý hết nước mưa để tránh hệ thống điện phải hoạt động quá tải.

cách xử lý kính ô tô bị mờ hơi nước

Sử dụng hệ thống điều hòa

– Lựa chọn chế độ đường gió thổi lên kính chắn gió có trên hệ thống điều hòa. Điều chỉnh cấp gió và nhiệt độ thích hợp bởi vì nếu để quá lạnh sẽ khiến kính bị đọng nước ở bên ngoài.

– không dùng điều hòa với nhiệt độ nóng để làm khô hới nước trên kính. Bời vì tình trạng ngưng tụ hơi nước là do sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài ô tô. Sử dụng hệ thống điều hòa cũng rất hiệu quả khi xử lý kính ô tô bị mờ hơi nước.

cách xử lý kính ô tô bị mờ hơi nước

Cân bằng nhiệt độ bên trong và ngoài xe

– Hé kính xuống khoảng 10-15cm sẽ giúp cân bằng nhiệt độ bên trong và ngoài xe, tránh bị đọng nước. Tuy nhiên không dùng cách này khi lái xe trong trời mưa.

– Bật quạt gió và để chế độ lấy gió ngoài, đây cũng là 1 cách để cân bằng nhiệt độ bên trong và ngoài xe.  Tuy nhiên cách này không đạt hiệu quả cao.

cách xử lý kính ô tô bị mờ hơi nước

Dùng bọt cạo râu, chất phụ gia chống bám hơi nước

– Ngoài những cách trên bạn có thể áp dụng phương pháp dùng khăn khô, bọt cạo râu hoặc chất phụ gia chống bám hơi nước để lau bề mặt kính. Cách này cũng rất hiệu quả khi xử lý kính ô tô bị mờ và được nhiều người dùng.

Trang web: xehinovietdang.com

Bình luận trên Facebook