HỆ THỐNG LÀM MÁT BẰNG NƯỚC TRÊN Ô TÔ

Hệ thống làm mát bằng nước trên ô tô giúp cho động cơ làm việc ổn định dưới một nhiệt độ cho phép. Thông thường mọi người sẽ chọn hệ thống làm mát trên ô tô bằng nước để dễ dàng sử dụng lại đạt hiệu quả cao.

hệ thống làm mát bằng nước trên ô tô

Két nước

– Két nước là một bộ phận của hệ thống làm mát bằng nước trên ô tô. Két nước có tác dụng để chứa nước truyền nhiệt từ nước ra không khí để hạ nhiệt độ cho động cơ và cung cấp nước làm mát cho động cơ. Két nước được cấu tạo từ những đường ống nhỏ hẹp, xen lẫn là lá nhôm mỏng để tăng hiệu quả tản nhiệt.

Két nước của hệ thống làm mát bằng nước trên ô tô

Nắp két nước

– Nắp két nước là một bộ phận của hệ thống làm mát bằng nước. Hệ thống làm mát được đóng kín và điều áp bằng một nắp két nước làm mát. Đóng kín làm giảm sự hao hút nước làm mát do nước bốt hơi. Nắp két nước có 2 van là van áp suất và van chân không. Khi nhiệt độ của nước làm mát tăng cao. Áp suất trong két nước làm mát tăng thì van áp suất sẽ tự động mở, giúp nước làm mát chảy về bình nước phụ. Trong trường hợp nhiệt độ ước làm mát tăng cao nhưng áp suất trong két nước thấp. Van chân không sẽ tự động mở nhằm hút nước làm mát từ bình nước phụ về két nước để đảm bảo hiệu quả làm mát cho động cơ.

nắp két nước của hệ thống làm mát bằng nước trên ô tô

Van hằng nhiệt

– Van hằng nhiệt là một bộ phận của hệ thống làm mát bằng nước. Van hằng nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ nước làm mát. Điều khiển nước làm mát từ động cơ đến két nước dễ dàng. Van hằng nhiệt đóng lại nước làm mát trong động cơ có chức năng giảm thời gian làm nóng động cơ. Và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi động cơ mới bắt đầu hoạt động. Sau khi động cơ xe đã hoạt động và nóng lên. Van hằng nhiệt sẽ mở tự động théo đó điều khiển nước làm mát đến két nước. Đảm bảo sự ổn định của nhiệt độ trong môi trường làm việc cho động cơ.

van hằng nhiệt của hệ thống làm mát bằng nước trên ô tô

Quạt làm mát

– Quạt làm mát là một bộ phận của hệ thống làm mát bằng nước. Quạt làm mát giúp nâng cao hiệu quả làm mát cho tất cả động cơ trong hệ thóng làm mát. Quạt làm mát hiện nay hoạt động bằng điện với chế độ bật tự động. Khi nhiệt độ nước làm mát tới ngưỡng nhất định. Hoặc bằng khớp chất lỏng khi động cơ quay đủ vòng tua máy.

quạt làm mát của hệ thống làm mát bằng nước trên ô tô Website: xehinovietdang.com

Bình luận trên Facebook