MẸO LÁI XE TẢI TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Có nhiều mẹo lái xe tải tiết kiệm nhiên liệu khác nhau. Thông thường chỉ sử dụng một hay cách cũng đủ mang lại hiệu quả. Nhưng nếu biết phối hợp nhiều cách thì sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

mẹo lái xe tải tiết kiệm nhiên liệu

Chú ý đến lốp xe

– Lốp xe non là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc xe tiêu thụ hết nhiều nhiên liệu. Lốp non sẽ tăng lực cản lăn. Đồng nghĩa với việc xe sẽ phải tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển. Vì vậy người lái xe cần phải đo áp xuất lốp định kỳ hàng tháng và bơm hơi nếu cần thiết. Đây là một trong những mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe tải tốt nhất.

Kiểm tra lọc gió

– Lượng gió bẩn sẽ hạn chế lượng gió vào động cơ, gây ảnh hưởng tới khả năng làm việc và tiêu thụ nhiên liệu của đọng cơ. Nếu soi lọc gió dưới ánh nắng mặt trời mà bạn không thấy ánh sáng đi qua thì bạn cần phải thay lọc gió mới

Sử dụng đều độ phanh và bàn đạp ga

– Động tác tăng ga hay hãm phanh đều nên thực hiện từ từ, không nên bất thình lình. Phương pháp này có thể giúp tiết kiệm lên đến 33% nhiên liệu khi lái xe trên đường cao tốc và 5% khi lái xe trong thành phố.

mẹo lái xe tải tiết kiệm nhiên liệu

Tắt máy khi dừng xe

– Hãy tắt máy khi bạn tạm dừng xe trong khoảng thời gian ngắn. Lượng nhiên liệu để bạn khởi đọng lại xe so với lượng nhiên liệu tốn khi bạn để xe nổ máy là không đáng kể.

Không nên đi xe quá nhanh

– Lái xe ở tốc đọ cao tốn khá nhiều nhiên liệu so với việc đi xe ổn định ở tốc độ tháp hơn. bạn cũng không nên đi xe quá chậm. việc bạn để xe đi quá chậm cũng tốn nhiên liệu không kém việc bạn đi xe chạy quá nhanh.

Sử dụng điều hòa hợp lý

– Điều hòa tiêu tốn khoảng 10% nhiên liệu hki hoạt động. Vì thế nếu di chuyển ở tốc đọ vừa phải trong một ngày thời tiết không quá nón. Hãy mở cửa sổ để sử dụng gió trời. Trong trường hóp xe đi với tốc độ cao thì bạn nên bật điều hòa vì khi mở cửa sổ sẽ tăng lực cản cho xe. Đây cũng là một trong những mẹo lái xe tải tiết kiệm nhiên liệu đáng chú ý.

Không chở quá nặng

mẹo lái xe tải tiết kiệm nhiên liệu

– Lượng tiêu thụ nhiên liệu tỷ lệ thuận với trọng lượng hàng hóa trên xe. Vì vậy hãy bỏ những thứ nặng và không cần thiết ở nhà khi lái xe.

Chăm sóc, bảo dưỡng xe định kỳ

– Việc chắm sóc và bảo dưỡng xe định kỳ một cách cẩn thận và đều đặn. Sẽ giúp cho động cơ hoạt động trơn tru và tiết kiệm nhiên liệu. Sử dụng đúng loại dầu máy mà nhà sản xuất khuyến nghị.

Website: xehinovietdang.com

Bình luận trên Facebook