LÀM GÌ KHI XE Ô TÔ NỔ LỐP

Làm gì khi xe ô tô nổ lốp? Khi đang di chuyển trên đường. Ô tô bất ngờ bị nổ lốp khiến cho người điều khiển mất lái hoặc giật mình. Và cuống phanh gấp nên xảy ra tai nạn gây thiệt hại rất lớn về người và của.

cần làm gì khi ô tô bị nổ lốp

Nguyên nhân gây ra nổ lốp ô tô

Lốp bị thiếu hơi: đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc nổ lốp. Lốp xe thiếu hơi đồng nghĩa với việc vỏ xe phải gánh thêm trách nhiệm. Dẫn đến các thành phần cấu tạo của lốp như dây thép, cao su, gai lốp và tanh lốp sẽ phải hoạt động quá công suất. Ngoài ra khi bị thiếu hơi lốp sẽ không được làm mát đủ. Diện tích ma sát giữa lốp với mặt đường gia tăng gây nên quá nhiệt và phát nổ.

Mép la-zăng bị hư hại hay có khuyết tật: khiến cho lốp xe bị cào xước trong quá trình sử dụng. Các vết cào xước nhiều và sâu quá sẽ không chịu đựng được áp suất nên bị nổ

– Quá tải: Việc xe chở quá tải trọng sẽ sinh ra nhiệt trong quá trình bánh xe ma sát với mặt đường. Thêm việc xe đi qua chỗ lồi lõm sẽ khiến sức chịu đựng của vỏ vượt quá giá trị cho phép khiến nổ lốp.

Lốp quá cũ: Nếu bạn để lốp quá cũ, lốp sẽ mòn đến điểm giới hạn và khi xe đi ở tốc độ cao. Các tác nhân như nhiệt độ, áp suất, sức chịu tải sẽ phá hủy lốp xe của bạn.

Rơi ổ gà: Khi xe di chuyển ở tốc độ cao. Sức ép từ nặt đường sẽ làm bể vỏ, cấn nứt mâm và trầm trọng hơn là gãy giảm sóc.

cần làm gì khi ô tô bị nổ lốp

Cách sử lý khi xe nổ lốp

– Bước 1: giữ bình tĩnh

– Bước 2: Từ từ tăng tốc để có thể kiểm soạt được xe. Sau đó hãy giữ xe chạy thẳng. Lúc này bạn cần phải giữ chắc tay lái bằng cả 2 tay với vị trí 10h và 2h nhằm tránh tình trạng mất lái.

– Bước 3: Giảm tốc độ từ từ để xe chạy theo quán tính. Khi xe đã chạy theo quán tính, bạn nhẹ nhàng đạp chân phanh xuống còn vận tốc 48km/h.

– Bước 4: Bật xi-nhan phải, không nên dừng bên lề trái vì rất nguy hiểm.

nguyên nhân gây nổ lốp ô tô

Website: xehinovietdang.com

Bình luận trên Facebook