HƯỚNG DẪN CHẠY RỐT ĐA CHO Ô TÔ DÚNG CÁCH

Bạn đã biết mẹo nào để chạy rốt đa ô tô đúng cách chưa? Chạy rốt đa là bước không thể thiếu khi mua ô tô mới và đưa vào vận hành. Quá trình chạy rốt đa đúng cách sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của xe.

cách chạy rốt đa cho ô tô đúng cách

Chạy rốt đa là gì?

– Khi động cơ mới làm việc, các chi tiết bắt đầu làm việc với nhau. Do việc chế tạo không hoàn hảo về độ nhám nên độ nhấp nhô bề mặt của các chi tiết vẫn lớn. Tức là diện tích tiếp xúc của chúng không phải là 100%. Nên khả năng truyền nhiệt giữa 2 chi tiết sẽ giảm khiến động cơ bị nóng máy làm cho chi tiết nhanh bị mài mòn hơn. Do đó chúng ta phải chạy rốt đa để san phẳng bề mặt giữa 2 chi tiết làm việc trên nhau. Việc chạy rốt đa cho ô tô nhằm để tăng khả năng làm việc của chúng.

chạy rốt đa cho ô tô dúng cách

Quy trình chạy rốt đa dành cho ô tô mới

– Để chạy rốt đa cho ô tô đúng cách đầu tiên bạn khởi động xe để máy nổ vài phút. Việc này sẽ khiến máy được nóng. Nhiên liệu bắt đầu được bơm, tăng áp lực dầu để bôi trơn các chi tiết máy

– Bạn nên tránh rồ ga thốc động cơ đồng thời tránh phanh gấp trong 200km đầu tiên. Bởi việc tăng tốc đột ngột hay phanh gấp sẽ tạo ra lực ma sát lớn khiến độ mòn tăng lên. Tạo khe hở và các kết cấu không còn ăn khớp với nhau.

– Tiếp đó, bạn nên di chuyển xe bằng cách sang từng số một, tránh nhảy cóc số, không đi chậm với số cao. ga đều, tăng tốc dần dần, giữ vòng tua máy ở nửa đầu của đồng hồ.

– Không chạy xe quá lấu ở một tốc độ, dù chạy nhanh hay chậm. Không được phép trở nặng trong khoảng 500km đầu tiên vì sẽ khiến hệ truyền động bị ảnh hưởng. Trên đây là tất cả các bước giúp bạn chạy rốt đa cho ô tô đúng cách.

Website: xehinovietdang.com

Bình luận trên Facebook