CÁCH KHỬ MÙI KHÓ CHỊU CHO Ô TÔ

Làm sao để khử mùi khó chịu cho ô tô? Do một vài nguyên nhân, sau một thời gian sử dụng, ô tô của bạn có thể bị ám mùi khó chịu. Dưới đây là những cách khử mùi khó chịu cho ô tô.

khử mùi cho ô tô

Rửa xe và dọn sạch rác trên xe

Rửa xe và dọn sạch rác trên xe là một trong những cách hữu hiệu để khử mùi khó chịu cho ô tô. Hãy làm sạch mọi vết bẩn trên xe và nhặc mọi mẩu rác có trên xe. Trước khi lau khô, bôi xà phòng hay thêm bất cứ thứ gì vào thảm sàn, da bọc hay táp-lô. Sau đó kiểm tra đồ ở lưng ghế và lấy mọi thứ ra khỏi đó.

Làm sạch nội thất và hút bụi trên xe

Hãy lau tất cả mọi thiết bị nội thất bên trong xe ít nhất 3 lần một tuần nếu bạn thường xuyên cho xe vận hành. Việc lau nội thất rất đơn giản, bạn chỉ cần 1 chiếc khăn sạch thấm dung dịch vệ sinh ô tô chuyên dùng để lau là được. Sau đó dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn bám trên ghế , trên khảm và những chỗ khó tiếp cận.

hút bụi cho ô tô

Làm sạch hơi nước trong xe

Sau khi đã hút sạch bụi, bạn nên làm sạch hơi nước đọng lại bằng cách sử dụng chất tảy mùi chuyên dụng thích hợp cùng một máy hút

Thay lọc gió cho cabin

Nếu lọc gió trên cabin bị bẩn hãy tiến hành thay lọc gió mới theo sách hướng dẫn sử dụng

Không hút thuốc trên xe

Khi ngồi trên xe bạn tuyết đối không được hút thuốc. Khói thuốc tạo nên mùi khó chịu nó sẽ ám vào nội thất trong xe. Nếu bạn quá nghiện thuốc thì hãy ra bên ngoài hút. Và chờ cho khói thuốc ám trên quần áo bay hết rồi mới vào lại xe. Đây được coi như một cách rất tốt để khử mùi khó chịu cho ô tô.

Sử dụng túi thơm

khử mùi cho ô tô

Bạn có thể treo 1 túi thơm nhỏ trong xe tạo tạo mùi thơm cho xe. Bạn có thể sử dụng túi chứa cafe rang, túi trà xanh. Hay những loaijtinh dầu thơm như tinh dầu chanh hay bưởi để khử mùi.

Website: xehinovietdang.com

Bình luận trên Facebook