KHI NÀO CẦN THAY LỌC XĂNG CHO Ô TÔ

Khi nào cần thay lọc xăng cho ô tô, câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Lọc xăng trên ô tô có nhiệm vụ lọc sạch cặn bẩn trong thùng nhiên liệu đảm bảo cung cấp đầy đủ và liên tục khi xe hoạt động. Đồng thời kéo dài tuổi thọ cho động cơ của ô tô khi khởi động.

khi nào cần thay lọc xăng cho ô tô

Tiếng lạ phát ra từ đầu máy của xe

– Một lúc sau khi chúng ta nổ máy xe mà bạn vẫn còn nghe thấy tiếng động ở lòng máy, tiếng leng keng thì có thể bộ lọc xăng đã bị hỏng. Trường hợp này bạn cần phải thay lọc xăng cho ô tô.

Nổ máy không đều hoặc không chạy được

thay lọc xăng cho ô tô

Rất có thể bộ lọc xăng trên xe của bạn đã quá bẩn khiến cho xăng không thể đi qua đến được buồng đốt nên xe không thể nổ. Lọc xăng bị nghẹt nên lượng xăng không đủ và không đều đặn nên xe chạy chúng ta sẽ có cảm giác rất khó chịu. Đây cũng là trường hợp bạn cần thay lọc xăng cho ô tô.

Xe bị hao xăng

Hao xăng rất có thể liên quan đến quá trình lọc xăng. Lọc xăng bị nghẹt còn đưa đến tình trạng hao xăng. Không chỉ khó nổ, chạy cà giựt, mà nó còn làm cho xe chạy tốn xăng hơn bình thường. Nguyên nhân là do lọc xăng bị nghẹt nên lượng xăng cấp lên máy không đều thiếu làm cho xe nổ hụt hơi. Còn dư thì làm đốt cháy không hết và bị thải ra ngoài gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Bạn nên thay lọc xăng ô tô trong trường hợp này để đỡ bị hao xăng.

khi nào cần thay lọc xăng cho ô tô

Động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy

Nếu gặp trường hợp này thì bạn sẽ thấy tia lửa lóe ra ngoài ống bô. Hiện tưởng cháy nổ không tiếp diễn liên tục có xilanh nổ, có xi lanh không nổ. Lúc này bạn nên đưa xe tới gara kiểm tra và vệ sinh bộ lọc và cốc lọc bình xăng.

Website: xehinovietdang.com

Bình luận trên Facebook